Blog

Arabica – Nâng tầm Cà Phê Việt

Tại sao lại nói Arabica “nâng tầm” cà phê Việt vượt ra khỏi những chuẩn mực về cà phê truyền thống? Cùng Xưởng Cà Phê tìm hiểu các sản phẩm cà phê tươi rang xay nguyên chất 100% từ loạt hạt này xem có điểm gì đặc biệt nhé!

ARABICA – NÂNG TẦM CÀ PHÊ VIỆT

Arabica – hay cà phê chè – chính là giống cà phê đầu tiên du nhập vào Việt Nam. Mặc dù “nhạy cảm – khó tính” trong đặc điểm sinh trưởng, cộng thêm việc thổ nhưỡng ở nước ta không thực sự thích hợp, Việt Nam vẫn chinh phục được loại cây “đỏng đảnh” này và trồng ở các vùng như Cầu Đất (Lâm Đồng), Khe Sanh (Quảng Trị), Chiềng Ban (Sơn La),… Hương vị của Arabica chính là sự đúc kết tinh hoa, mang bản sắc riêng của những vùng đất nơi nó lớn lên, với những mùi thơm trái cây nồng nàn, vị chua thanh và đắng nhẹ ở hậu vị.

Các tầng hương vị phong phú của Arabica thực sự chinh phục được mọi vị giác. Thương hiệu lớn Starbucks đã “chắp cánh” thêm cho Arabica chất lượng cao Việt Nam mang lại tiềm năng thương mại lớn, thúc đẩy nền công nghiệp xuất khẩu cà phê vươn ra toàn cầu.

Phù hợp với những phương thức pha chế đa dạng (Espresso, cold brew, pour over,…), cà phê Arabica thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe về hương vị, tốt cho sức khỏe (hàm lượng Caffein thấp 1,2% – 1,3%). Cộng thêm giá trị kinh tế vượt trội, cây cà phê chè thực sự là một làn gió mới cho hương vị cà phê Việt Nam.

Arabica nang tam ca phe Viet

CÁC DÒNG SẢN PHẨM SỬ DỤNG HẠT ARABICA TẠI XƯỞNG CÀ PHÊ

SẢN PHẨM CÀ PHÊ TƯƠI RANG XAY NGUYÊN CHẤT 100%

Trải nghiệm Cà Phê Tươi Rang Xay Nguyên Chất 100% từ Xưởng Cà Phê. Gọi ngay: 0792 88 24 84.

XƯỞNG CAO CẤP

 

Sử dụng 40% Arabica Cầu Đất và 60% Robusta Gia Lai – mức rang trung bình (Medium Roast) – hương vị chua thanh nhẹ kèm sự “mạnh mẽ” đặc trưng của Robusta.

Dành cho khách hàng thích một vị chua thanh nhẹ nhàng.

Dụng cụ pha phù hợp: Pha phin, pha máy, Moka Pot hoặc Drip.

Mua ngay tại đây

XƯỞNG THƯỢNG HẠNG

 

Dòng sản phẩm được sử dụng 100% Arabica Cầu Đất, một niềm tự hào của cà phê Việt Nam.

Khi thưởng thức Xưởng Thượng Hạng bạn sẽ cảm nhận được vị Caramel đầu tiên, rồi sau đó sẽ lên vị ca cao xen lẫn mùi tiêu cay và quế, kèm theo vị béo béo của bơ và vị chua của chanh vàng.

Dụng cụ pha phù hợp: Drip, Coldbrew.

Mua ngay tại đây

Cao nguyên Tây Nam của Ethiopia được xem là quê hương của Cà phê Arabica hoang dã. Cây cà phê Arabica tương thích với vùng khí hậu nhiệt đới khô (nhiệt độ từ 180C-210C) với vùng núi cao trên 1200m và lượng mưa trung bình 1100-2000mm/năm. Vốn rất “khó tính – nhạy cảm” với thời tiết, loại cây này luôn yêu cầu chế độ canh tác khắt khe mới có thể cho sản lượng cao nhất. Arabica chiếm vị trí chủ đạo của ngành công nghiệp cà phê thế giới khi cung ứng cho khoảng 70% sản lượng toàn cầu, chủ yếu đến từ Brazil và Colombia.

Hạt cà phê Arabica dễ dàng chinh phục các “tín đồ cà phê” nhờ hương thơm cây cỏ nồng nàn đầy quyến rũ, nổi bật với “nốt chua” thanh tao, vị đắng nhẹ nhàng kèm theo chút ngọt ở hậu vị. “Nốt chua” và đắng dịu của Arabica khiến nó vô cùng nổi trội so với các loại cà phê mang vị đắng đậm truyền thống khác. Hạt Arabica mang đến một cốc cà phê giàu hương vị chiều lòng được các gu thưởng thức cà phê khó tính nhất.

9 Comments

Post a Comment