Blog

Fine Robusta – Đẳng cấp hảo hạng Cà Phê Việt

Fine Robusta – khái niệm mới về Robusta hảo hạng? Vậy chất lượng cà phê tươi rang xay nguyên chất 100% của Fine Robusta sẽ như thế nào?

FINE ROBUSTA – ĐẲNG CẤP HẢO HẠNG CÀ PHÊ VIỆT

Việt Nam được biết đến như một “vương quốc Robusta” – chiếm 90% tổng sản lượng cà phê cả nước. Bên cạnh những thế mạnh về sản lượng là mong muốn sản xuất loại cà phê mang bản sắc riêng với chất lượng vượt trội. 

Thuật ngữ Fine Robusta chính là kết quả của việc khai thác tiềm năng và nâng tầm hương vị. Và đưa Robusta chạm đến khái niệm cà phê hảo hạng, mang lợi ích thương mại tương đương Arabica.

Tại sao cà phê Arabica luôn được đánh giá cao hơn Robusta? Giới cà phê ưa chuộng Arabica bởi hương thơm trái cây nồng nàn, ít đắng, mang lại cảm giác “dễ chịu” cho vị giác. Và các tiêu chuẩn của hương vị cà phê chất lượng cao sau này cũng được dựng lên từ đó.

Phần lớn định kiến về hương vị Robusta trên thị trường đều đến từ những khiếm khuyết có thể khắc phục được từ trồng trọt, chế biến chứ không phải do những phẩm chất vốn có của nó. Fine Robusta là sản phẩm của quá trình nghiên cứu để khắc phục những khiếm khuyết đó, làm nổi bật hương thơm của những “trái cà phê chín mọng”.

Fine Robusta dang cap hao hang ca phe viet

CÁC DÒNG SẢN PHẨM SỬ DỤNG HẠT FINE ROBUSTA TẠI XƯỞNG CÀ PHÊ

SẢN PHẨM CÀ PHÊ TƯƠI RANG XAY NGUYÊN CHẤT 100%

Trải nghiệm Cà Phê Tươi Rang Xay Nguyên Chất 100% từ Xưởng Cà Phê. Gọi ngay: 0792 88 24 84.

XƯỞNG HIỆN ĐẠI

Sử dụng 100% Fine Robusta được tuyển chọn từ những trái cà phê chín với quy trình sơ chế, lên men nghiêm ngặt.

Khi thưởng thức dòng cà phê chất lượng cao mang hương vị phong phú, ấn tượng cùng mùi thơm vượt trội hơn hẳn Robusta thông thường.

Dụng cụ pha phù hợp: Pha phin, pha máy, Moka Pot hoặc Drip.

Mua ngay tại đây

Fine Robusta là loại cà phê đặc sản thuộc giống Robusta được canh tác với điều kiện tự nhiên thuận lợi. Đặc biệt được chú trọng đặc biệt từ quy trình chăm sóc đến thu hoạch và chế biến để tạo ra sản phẩm cà phê “fine” – nghĩa là chất lượng tốt nhất.

Hương vị Fine Robusta phải đạt từ 80 điểm trở lên (trên thang điểm 100) theo tiêu chuẩn và quy trình đánh giá của Hiệp hội cà phê đặc sản thế giới (SCA), Viện chất lượng cà phê thế giới (CQI) hoặc các đại lý‎ ủy quyền (AST) trực thuộc 2 tổ chức này.

Với sự chăm chút và sàng lọc kỹ càng, chất lượng cà phê Robusta được cải tiến liên tục để đem lại thêm nhiều tầng hương phong phú khác như vị chanh chua, vị sô cô la đen, chuối chín,… . Trước xu hướng về cà phê chất lượng cao ngày càng tăng, sự đổi mới của cà phê Robusta đánh dấu một bước chuyển mình đầy ngoạn mục của ngành cà phê và gu cà phê Việt.

9 Comments

Post a Comment