Blog

Robusta – Linh hồn Cà Phê Việt

Cà phê Robusta là gì? Và tại sao nó lại trở thành hạt cà phê “quốc dân” của người Việt? Cùng Xưởng Cà Phê tìm hiểu về Robusta – và những sản phẩm Cà Phê Tươi Rang Xay Nguyên Chất 100% từ loại hạt này nhé!

ROBUSTA – LINH HỒN CÀ PHÊ VIỆT

Cà phê Robusta là gì?

Robusta chiếm tỉ trọng đến hơn 90% sản lượng cà phê trong cả nước. Vừa quen thuộc vừa mang tiềm năng lớn, hương vị Robusta ngày càng được nâng tầm và giành được sự ưa chuộng của người Việt Nam.

Cây cà phê lần đầu tiên có mặt Việt Nam vào đầu thế kỷ XX. Nhờ lợi thế thổ nhưỡng thích hợp và hiểu rõ về tiềm năng sản xuất, Việt Nam đã thực hiện mô hình canh tác thành công. Từ đó, nước ta trở thành nước xuất khẩu cà phê thứ 2 thế giới chỉ sau Brazil. 

Hạt cà phê “quốc dân” đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu bởi giá thành rẻ. Robusta sở hữu hàm lượng caffein cao (2,2 – 2,4%) mang lại sự tỉnh táo và “vị đắng” mạnh mẽ đặc trưng. Nó từng bước xây dựng vị thế mà khó có dòng cà phê nào thay thế được.

Ca phe Robusta

CÁC DÒNG SẢN PHẨM TẠI XƯỞNG CÀ PHÊ

ROBUSTA

SẢN PHẨM CÀ PHÊ TƯƠI RANG XAY NGUYÊN CHẤT 100%

Trải nghiệm Cà Phê Tươi Rang Xay Nguyên Chất 100% từ Xưởng Cà Phê. Gọi ngay: 0792 88 24 84.

XƯỞNG GU VIỆT

Sử dụng 100% Robusta được rang dành cho những khách hàng muốn thưởng thức ly cà phê theo gu Việt nhưng không trộn bắp đậu nành và các phụ gia hương liệu.

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đắng mạnh mẽ đặc trưng của Robusta  và kèm theo đó sẽ là hương thơm cà phê ở hậu vị.

Mua ngay tại đây

XƯỞNG ĐẶC BIỆT

Thành phần là 100% Robusta Gia Lai được rang với mục đích lưu giữ hương thơm cà phê phù hợp dành cho những khách thích thưởng thức hương thơm cà phê.

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận hương thơm cà phê ngay từ ngụm đầu tiên và kéo dài kèm theo đó và vị đắng nhẹ.

Mua ngay tại đây

Coffea Canephora – Cà phê Robusta được phát hiện vào những năm 1800 ở Congo thuộc Bỉ (Châu Phi). Vì đặc tính “ưa ẩm”, chịu hạn, chịu lạnh kém nên thường tập trung ở các vùng khí hậu nhiệt đới xung quanh xích đạo. Hiện tại, chúng chiếm từ 30% đến 40% tổng sản lượng cà phê toàn cầu. Và phổ biến nhất ở Tây và Trung Phi, Đông Nam Á, Trung – Nam Mỹ chủ yếu là Brazil.

Hạt Robusta khi chưa rang phảng phất mùi đậu phộng tươi. Khi thưởng thức mang lại hương thơm dịu nhẹ vương vấn nơi hậu vị. Đúng với tên gọi “Robust” có nghĩa là “mạnh mẽ” không chỉ trong canh tác mà còn ở hương vị.

Robusta có kết cấu hương vị có phần đơn giản tinh gọn, nổi trội ở “vị đắng”. Mỗi kỹ thuật rang lại khai thác một phương diện “đắng” khác nhau. Tuy kết cấu đơn giản nhưng không hề đơn điệu, mang đến trải nghiệm triệt để cho vị giác.

Hàm lượng caffeine cao cũng là một khía cạnh làm nên danh xưng “mạnh mẽ” cho loại cà phê này.

9 Comments

Post a Comment