Blog

Tuyệt chiêu nhận biết CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Tuyet chieu nhan biet ca phe nguyen chat

Như thế nào là cà phê nguyên chất? Làm sao để nhận biết cà phê nguyên chất và cà phê trộn trên thị trường? Cùng Xưởng Cà Phê tìm hiểu nhé!

Tuyệt chiêu nhận biết cà phê nguyên chất

Cà phê luôn đi kèm những lợi ích sức khoẻ khiến nó luôn được hoan hỉ chào đón ở bất cứ đâu. Thế nhưng ngày nay đa số cà phê trên thị trường đều là cà phê tẩm trộn gây nguy hại đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Khái niệm cà phê nguyên chất và cà phê trộn

  • Cà phê nguyên chất là 100% hạt Cà Phê Tươi và đảm bảo không tẩm ướp các loại hương liệu.
  • Cà phê trộn là cà phê mà trong thành phần có tỉ lệ các loại hạt khác (bắp, đậu nành…). Đồng thời được tẩm ướp hương liệu tạo mùi thơm nồng nàn, hấp dẫn hơn.

Cách nhận biết cà phê nguyên chất và cà phê trộn

Để phân biệt phải dựa vào nhiều yếu tố từ màu sắc, hình dáng và hương vị.

Sau đây là những đặc điểm cơ bản nhất để phân biệt mà bạn có thể tự kiểm tra để lựa chọn được cho bản thân và gia đình những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Khối lượng riêng

Bột cà phê trộn lẫn các loại ngũ cốc có khối lượng nặng hơn nên khi cho vào nước sẽ nhanh chìm xuống. Ngược lại, bột cà phê không tẩm trộn sẽ nhẹ hơn và nổi trên mặt nước lâu hơn.

Độ xốp/mịn của bột cà phê

Bột cà phê nguyên chất có độ xốp, tơi, rời và độ mịn khá đồng đều.

Trái lại cà phê trộn các loại hạt đậu, bắp rang khi xay độ mịn, màu sắc, kích thước không đồng đều. Phần bột không có độ tơi, rời mà thường dính lại, thậm chí vón cục và sờ rít tay.

Độ sánh của nước cà phê

Rất nhiều người lầm tưởng rằng cà phê phải đậm đặc thì mới là cà phê xịn.

Độ sánh, kẹo của nước là do tinh bột của bắp và đậu được trộn vào cà phê. Một ly cà phê tươi, không tẩm trộn sẽ không có độ sánh đáng kể.

Trạng thái khi pha

Cà phê không pha trộn tạp chất có độ nở rất cao, khi pha có thể nở ra gần gấp đôi so với ban đầu. Còn cà phê trộn hầu như vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, không giãn nở.

Màu sắc cà phê

Bột cà phê không tẩm trộn có màu nâu đậm. Tuỳ mức rang như rang nhạt, rang trung bình thì cà phê sẽ có màu sáng hơn. Nước cà phê sau khi pha có màu nâu hổ phách trong trẻo, đẹp mắt, trong khi đó cà phê trộn thường có màu đen đục, đậm.

Mùi thơm cà phê

Cà Phê Tươi khi chưa rang thoang thoảng mùi đậu tươi, cây cỏ nhẹ nhàng và dễ chịu.

Bắp và đậu nành có mùi nồng, gắt và cùng với mùi hăng hắc của hương liệu. Khi ngửi lâu sẽ rất khó chịu.

Bọt cà phê

Bọt cà phê xịn không tẩm trộn khi đánh lên có màu nâu sáng, bọt ít và nhanh tan. Ngược lại, lớp bọt cà phê trộn lại dày và bọt rất lâu tan.

Hương vị cà phê tươi nguyên chất

Cà phê không tẩm trộn mang nhiều hương vị từ đắng dịu đến vị chua thanh và hậu vị ngọt của trái cây chín. Còn cà phê trộn chỉ có vị đắng gắt, hầu như không có hậu vị.

Sản phẩm Cà Phê Tươi Rang Xay Nguyên Chất 100% từ Xưởng Cà Phê mang vẻ đẹp trong trẻo của hạt cà phê rang mộc. Xưởng Cà Phê sử dụng hạt Arabica, RobustaFine Robusta cùng sự sáng tạo trong kỹ thuật rang nhằm tạo ra sự phong phú trong hương vị.

Trải nghiệm ngay các sản phẩm Cà Phê Tươi Rang Xay Nguyên Chất 100% từ Xưởng Cà Phê. Gọi ngay: 0792 88 24 84.

No Comments

Post a Comment